Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 157
Năm 2021 : 4.355
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS TT VÔI COI TRỌNG CÔNG TÁC TỔ CHỨC CHO HỌC SINH SÁNG TẠO KHOA HỌC KĨ THUẬT NĂM HỌC 2017-2018

Khi Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi sáng tạo KHKT năm học 2017 - 2018 và sau đó là sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục huyện, trường THCS TT Vôi đã ngay lập tức đẩy mạnh khâu tuyên truyền, yêu cầu các tổ bộ môn tiến hành tập huấn, bồi dưỡng nâng cao nhận thức cho giáo viên về lĩnh vực nghiên cứu khoa học; đồng thời tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn gắn với nghiên cứu khoa học, gợi mở ý tưởng cho học sinh từ những kiến thức được học trong nhà trường đến việc lựa chọn giáo viên có năng lực, kinh nghiệm nghiên cứu khoa học. Từ các ý tưởng sáng tạo của các em, nhà trường chọn ra ý tưởng độc đáo mang tính thực tiễn cao và dễ áp dụng để phân công giáo viên hướng dẫn các em thực hiện.

 


 

Là trường còn khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị còn thiếu nhưng với niềm say mê sáng tạo KHKT, giáo viên và học sinh Trường THCS TT Vôi luôn tìm tòi các đề tài có tính ứng dụng cao vào thực tiễn. Cô Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường THCS TT Vôi chia sẻ: Việc tổ chức các cuộc thi sáng tạo KHKT cho các em là cơ hội để các em khẳng định bản thân, tạo niềm say mê, lôi cuốn các em trong học tập.

 

 

 

 

 

  Năm học 2016- 2017 trường có 01 em dự thi và đã được giải khuyến khích cấp tỉnh, được tham dự kỳ thi cấp quốc gia với sản phẩm “Máy vớt rác trên nước điều khiển từ xa”. Đây thực sự là niềm vinh dự lớn đối với nhà trường đồng thời là bước đệm giúp các em tự tin hơn trong việc nghiên cứu sáng tạo trong lĩnh vực KHKT sau này. Đây là kỹ năng rất cần thiết đối với mỗi học sinh trong việc vận dụng lý thuyết, kiến thức đã được học để giải quyết những vấn đề đặt ra trong thực tiễn. Bên cạnh đó, hoạt động nghiên cứu khoa học của học sinh cũng là cơ hội để các giáo viên, trước hết là những giáo viên trực tiếp hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học phải đào sâu nghiên cứu, mở rộng kiến thức của mình, để dẫn dắt và định hướng cho các em trong hoạt động nghiên cứu khoa học.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip