TUỔI TRẺ TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN VÔI VỚI HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THỐNG CHÀO MỪNG 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Cứ mỗi độ xuân về, khi mai đào khoe sắc, khi vạn vật của đất trời bừng tỉnh sau một giấc ngủ dài, một mùa xuân tràn đầy sức trẻ vừa thoát ra khỏi chiếc áo cũ kĩ của mùa đông lạnh giá.

Trong tiết trời êm ả đó, chúng ta không quên có một ngày lễ lớn. Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26-3.

Vâng! Biết bao mùa xuân đã qua đi kể từ khi Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh ra đời, cùng với sự phát triển của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam đã nối tiếp nhau viết lên truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước. Đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, gắn bó chặt chẽ với lợi ích của dân tộc, truyền thống xung kích cách mạng, xung phong tình nguyện, sẵn sàng đón nhận và hoàn thành suất sắc mọi nhiệm vụ được giao, truyền thống hiếu học, cần cù sáng tạo, yêu thương, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau..

Ngay từ sáng sớm, hơn 640 học sinh và CB-GV-NV nhà trường đã có mặt đông đủ để tổ chức và tham gia ngày hội. Trong sự kiện này, Chi đoàn - Liên đội nhà trường vinh dự được đón Cô Nguyễn Thị Thu Hương – Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo trong nhà trường cùng tham dự. Các hoạt động của "Thiếu nhi vui khỏe - tiến bước lên Đoàn" được tổ chức thành hai phần: phần lễ và phần hội.

Phần lễ gồm hai hoạt động trọng tâm là diễn văn ôn lại truyền thống ngày thành lập Đoàn và lễ trao chuyên hiệu cho các đội viên hoàn thành xuất sắc. 35 đội viên ưu tú lớn tuổi đã được kết nạp trong dịp này Được đứng vào hàng ngũ của Đoàn ngay trong ngày 26/3 là niềm vinh dự cho các em đồng thời là nguồn cổ vũ cho các em học sinh lớn tuổi khác nỗ lực phấn đấu để tiến bước lên Đoàn.

Sau phần lễ trang trọng là phần hội với nhiều hoạt động đa dạng, sôi nổi, vui tươi, mang đậm sắc màu tuổi trẻ. Những người có mặt trong buổi lễ đã thực sự mãn nhãn với màn biểu diễn tập thể "Vũ điệu sân trường", những tiết mục văn nghệ được tuyển chọn từ những tiết mục tiêu biểu nhất của các chi đội, của cô Tổng phụ trách Đội. Và được mong chờ nhất, mang lại sự hứng khởi nhất chính là trò chơi Đổ nước vào chai và trò chơi kéo co – Trò chơi dân gian đặc sắc. Để thực hiện trò chơi Đổ nước vào chai, BTC đã tổ chức thành 21 đội chơi. Dù còn nhiều bỡ ngỡ, lạ lẫm nhưng cả người chơi lẫn khán giả vẫn vô cùng hào hứng, hăng hái tham gia. Trò chơi kéo co, BTC đã chọn ra những đội thắng cuộc trong các vòng thi đấu với nha. Tiếng trống giục, tiếng hò reo của đội thắng cuộc, tiếng cỗ vũ của khán giả đã tạo nên một không khí vô cùng náo nhiệt...

Ngày hội đã khép lại nhưng dư âm chắc chắn sẽ còn đọng mãi. Không chỉ mang đến những thông tin bổ ích về lịch sử ngày truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tạo cơ hội để trải nghiệm một trò chơi dân gian thú vị, ngày hội còn là dịp để thắt chặt thêm tình cảm thầy trò, bè bạn, đem tới sự thư giãn, tạo nguồn năng lượng mới cho thầy trò trường THCS Vôi tiếp tục chặng đường chinh phục tri thức tiếp theo.

Tin rằng, với sự quan tâm sâu sát của Chi bộ, BGH nhà trường, sự tâm huyết, sáng tạo của các anh chị phụ trách, tuổi trẻ trường THCS Thị trấn Vôi sẽ còn có nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích trong thời gian tiếp theo.

Một số hình ảnh hoạt động chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Trường THCS Vôi:

Tác giả: Trường THCS TT Vôi