HOẠT ĐỘNG ĐỔI MỚI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

Năm học 2017- 2018 là năm học tiếp tục đẩy mạnh đổi mới cơ bản, toàn diện giáo dục, trong đó chú trọng đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học.

Các buổi sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn được coi là những buổi tập huấn nhỏ nhằm bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ và đặc biệt là nâng cao năng lực sư phạm cho giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp. Để thực hiện nhiệm vụ đó, tổ Khoa học Xã hội, Tổ Khoa học Tự nhiên trường THCS TT Vôi đã nghiên cứu kế hoạch của Phòng GD- ĐT huyện Lạng Giang, Kế hoạch chỉ đạo của nhà trường. Sau khi được nghe chuyên đề “Đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học” do đồng chí Hiệu trường (Nguyễn Thị Thu Hương) trực tiếp bồi dưỡng tập huấn cho cán bộ giáo viên, các tổ đã tiến hành xây dựng kế hoạch sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học của tổ, nhóm. Trước mắt các tổ, nhóm trao đổi, định hướng, thiết kế bài dạy cho các lớp chọn, cận chọn và đại trà theo từng khối lớp; Tổ chức trải nghiệm thực tế ở môn Tiếng Anh; bước đầu tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng bài giảng trên lớp của từng giáo viên, phát huy được tính tích cực, chủ động của học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh cụ thể:

Tác giả: Trường THCS TT Vôi