Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 157
Năm 2021 : 4.355
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài Phát biểu của học sinh THCS TT Vôi số 1 tri ân các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11

“Muốn sang thì bắc cầu Kiều
  Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”
 Câu ca dao có lẽ đã quá quen thuộc, đi vào lòng người Việt Nam như một lẽ sống, một đạo lý tất yếu. Vâng, thật đúng như vậy. Không một nhân tài nào mà đằng sau không có bóng dáng người thầy, bởi lẽ “ không thầy đố mày làm nên”.

Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 2020, em Phạm Ngọc Linh học sinh lớp 7A1 trường THCS TT Vôi số 1 đại diện cho 6 trường của thị trấn Vôi phát biểu tri ân các thầy cô.

 

 

“Muốn sang thì bắc cầu Kiều
  Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”


 Câu ca dao có lẽ đã quá quen thuộc, đi vào lòng người Việt Nam như một lẽ sống, một đạo lý tất yếu. Vâng, thật đúng như vậy. Không một nhân tài nào mà đằng sau không có bóng dáng người thầy, bởi lẽ “ không thầy đố mày làm nên”. Thầy cô chính là những người lái đò cần mẫn đưa chúng em qua sông, là những người cha, người mẹ thứ hai cho chúng em tri thức vào đời. Thầy cô chắp cho chúng em đôi cánh bay đến mọi chân trời của học thức. Thầy tỉ mỉ vẽ con đường đi tới thành công cho chúng em bằng viên phấn, để rồi mái tóc thầy nhuộm trắng bởi thời gian. Cô miệt mài bên ánh đèn khuya, cặm cụi với trang giáo án, khuôn mặt hằn những nếp nhăn mãi mãi không thể xóa nhòa. Chúng em hiểu rằng, mình đạt được những thành công hôm nay là nhờ thầy cô nâng bước, thầy cô vun đắp để ước mơ nảy mầm và kết thành hoa trái có ích cho đời.

                                Thầy chính là những vì sao lấp lánh

                                 Là đèn trời soi rạng bước em đi

                                 Còn cô là người mẹ hiền phú quý

                                  Mà trời dành để dạy dỗ chúng em…

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip